Kinh nghiệm lái xe đổ đèo, lái xe leo đèo.

Kinh nghiệm lái xe đổ đèo, lên đèo

Bạn đi thử địa hình miền núi để đổ đèo trong đoạn đường ngắn để lấy kinh nghiệm đi đường dài. Những kinh nghiệm sau được sưu tầm các tay lái nên tham khảo sẽ giúp các bạn lái xe an toàn hơn khi đi đường.

1. Nguyên tắc chung

Một trong những nguyên tắc lái xe là: lên đèo số nào thì xuống đèo số ấy. Đi đêm, thấy trắng đèn phía trước thì đó là vách núi, thấy mất đường thì đó là vực.

2. Kinh nghiệm khi đi đường phức tạp

Khi đi qua các đoạn đèo cua tay áo bạn mới lái phải có người lái kinh nghiệm đi kèm. Ngoài các kỹ năng lái xe cần phải có kinh nghiệm xử lý tình huống như bị xe khác chèn ép lấn đường, nhất là nhóm xe khách và xe tải chạy ngược chiều, không cẩn thận là họ cho bạn bay xuống vực đấy.

Đường đèo và địa hình phức tạp xử lý tình huống không đúng lúc đúng chỗ là mất mạng. Nhiều lúc tôi đi với kinh nghiệm 17 năm sau vô lăng mà nghĩ lại cũng phải lạnh sống lưng. Đường đèo không phải chỗ để học lấy kinh nghiệm khi mới chạy xe.

3. Chú ý khi chạy đường đèo 

Khi bạn đi đèo điều bạn cần chú ý là lúc lên đèo khó hơn lúc xuống đèo nhưng lúc xuống đèo lại nguy hiểm hơn nếu không cẩn thận. Trong luật đường bộ quy định xe xuống đèo phải nhường đường cho xe lên đèo là vậy, vì khi leo đèo rất nhiều điều cần phải xử lý. Đôi khi có nhiều việc nằm ngoài tầm kiểm soát như xe bạn yếu, dốc lại cao quá or xử lý kỹ thuật vào số không phù hợp, không nhanh, dẫn đến xe chết máy hay bị tụt dốc thì khổ cho bạn và sẽ rất nguy hiểm nếu khi tụt dốc xử lý không tốt. [ thuê xe vận tải ]

Ngoài ra nếu bạn chạy những đèo có mật độ xe tải cao như đèo Cả lại càng là vấn đề lớn. Có những lúc bạn muốn vượt cho nhanh nhưng điều kiện xe, độ dốc, độ dài của đoàn xe… đâu cho phép thực hiện một cách dễ dàng. Còn nếu bạn cứ bò chầm chậm thì đến bao giờ mới qua đèo.

Có những lúc leo dốc nếu không lường được độ cao của nó, không cảm nhận được “sức khỏe” chiếc xe thì bạn coi chừng phải bỏ xe mà nhảy đó.

Khi xuống dốc mọi việc đơn giản hơn nhiều, bạn cứ giữ tốc độ 40-50 km/h là xử lý được hết. Muốn vậy bạn chỉ cần kiểm tra thắng xe trước khi leo đèo là ok. Còn nếu an toàn hơn thì tùy theo độ dốc của đèo mà để số nhưng cũng không nên để số nhỏ quá, số 4,5 là được (không thả số 0), không nhấn ga khi sổ đèo. Khi thấy tốc độ xe xuống nhanh chỉ cần nhấp nhả thắng hãm bớt đốc độ. Nếu độ dốc quá lớn, trọng lượng xe lớn như xe tải, xe khách… bạn cảm thấy sợ thì chuyển về số nhỏ hơn.

Nói tóm lại lúc xuống dốc đừng chủ quan, chuẩn bị thắng cẩn thận, khi chạy chỉ cần khống chế tốc độ là ổn, kỹ thuật không khó bằng lúc leo đèo, leo dốc. [ cho thuê xe tải ]

Nếu chưa chạy đường đèo bao giờ thì nên chạy với người có kinh nghiệm một lần rồi sau đó hãy chạy một mình.

4. Làm chủ tốc độ và quan sát tốt

Bạn chưa đi đường miền núi bao giờ thì nên nhờ người nào có kinh nghiệm đi cùng là tốt nhất. Đặc điểm chủ yếu của đường miền núi là bề rộng đường nhỏ, lên hoặc xuống dốc kết hợp với cua gấp mà độ dốc lại có độ chênh lớn, vì vậy khi đi vào những đoạn đường này mà chủ quan không làm chủ được phương tiện và tốc độ thì rất dễ xảy ra tai nạn. Đặc biệt khi trời có mưa, một số nơi bị đất từ trên núi sạt lở xuống gây trơn trượt khi đi qua.

Lần đầu tiên đi đường miền núi thì bạn nên đi với tốc độ vừa phải, nhất là lúc xuống dốc (khi xuống dốc có độ chênh lớn thì bạn nên vào số nhỏ để xe tự xuống. lưu ý không được sang số khi xe xuống dốc có vận tốc lớn mà phải phanh cho xe chạy chậm hẳn lại mới được sang số).


Công ty Cổ phần Vận Tải Hà Nội

Vpgd: Số 30 - Phú mỹ - Mỹ đình - Từ liêm - Tp.Hà Nội

Hotline: 0989.83.4048 - Tel: (04)22.388.159 - Fax: (04)3.79.59.449

Website: http://www.thuexevantai.netTextlink: Khi cần sửa tủ lạnh gọi ai? Gọi A Toàn 0986.356.367 Điều hòa hỏng liên hệ ai? Gọi A Toàn 04.6655.8083. Muốn bán điều hòa cũ thì liên hệ ai? Liên hệ 0942.97.98.99. Máy giặt hỏng, máy giặt không giặt gọi ai? Gọi A Định 0942.97.98.99. Thuê xe ô tô từ 4 tới 45 chỗ, Cho thuê xe 7 chỗ ở hà nội gọi ai? Gọi A Tiến 0948.520.688
Thuê Xe Vận Tải. Chủ đề Du lịch. Được tạo bởi Blogger.